5 tiêu chí - giúp "Rinh ngay" về nha rau củ tươi ngon

09-03-2019

Điểm qua ngay 5 tiêu chí nhỏ giúp những bà nội trợ xua đi nỗi lo lắng với thực phẩm bẩn

1. Chọn rau củ tươi dựa vào hình dáng bên ngoài

Quan sát hình dạng bên ngoài của rau củ. Với những loại tươi thường còn nguyên vẹn, lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn.

rau-cu-sach

2. Dựa vào màu sắc để chọn rau củ quả tươi

Chọn rau củ quả tươi bằng cách nhìn vào màu sắc của thực phẩm. Rau củ và quả tươi có màu sắc tự nhiên, không bị héo úa. Không có bất kì màu sắc bất thường nào. Bạn nên chú ý các loại củ quả màu xanh hoặc có màu sắc khá thất thường.

3. Rau củ quả không dính chất lạ

Hiện nay, rất nhiều thương lái vì lợi ích mà sử dụng hóa chất vào các loại rau, củ quả. Vì lí do đó mà rất nhiều rau củ thường dính các chất bảo quản thực vật trên lá, cuống lá, cuống quả hoặc núm quả… Đồng thời, xuất hiện các vết lấm tấm hoặc vết trắng, vết lạ ở rau hoặc củ. Nếu gặp những loại này bạn không nên chọn mua chúng.

Chỉ nên lựa những củ quả và rau không có dính bất cứ thứ gì lạ trên đó.

rau-cu-tuoi-ngon
Siêu THị Sài Gòn - Cam kết bán các mặt hàng rau củ quả tươi ngon, an toàn

4. Dùng tay sờ nắm để cảm nhận rau củ quả tươi

Lấy tay cầm và sờ vào rau củ quả, nếu có cảm giác nặng taygiòn chắc thì đó chính là thực phẩm tươi sạch.

Còn nếu cầm lên mà thấy nhẹ tay thì những thực phẩm đó đã có phun thuốc trừ sâu hoặc hóa chất ở trong đó.

5. Chọn rau củ quả tươi bằng mùi hương

Thông thường, rau củ quả tươi sẽ có mùi đặc trưng của từng loại. Còn khi ngửi mà nhận thấy chúng có mùi lạ, mùi hắc hắc, mùi thuốc sâu hay hóa chất thì đó là rau củ quả không tươi ngon, cũng có thể là đã cũ và được người bán nhúng qua hóa chất để nhìn được tươi ngon hơn.

rau-cu-xanh-sach
Lựa chọn ngay rau củ quả tươi ngon - mang về cho gia đình bữa ăn an toàn

Bên cạnh những đặc điểm và cách lựa chọn những tiêu chí trên các bạn có thể xem them cách chế biến sao cho đúng cách qua bài viết:

Nguyên tắc chọn rau quả - "Rửa và chế biến" sao cho đúng !"