Nguyên tắc chọn rau quả - "Rửa và chế biến" sao cho đúng !

06-03-2019

Cùng tìm hiểu nguyên tắc chọn rau củ quả tươi ngon và cách chế biến rau củ sao cho đúng nhé !!

Giữa cơn bão "thực phẩm bẩn" trong thị trường ngày nay luôn khiến những bà nội trợ đau đầu và không biết nên chọn thực phẩm sao cho đúng. Cùng Siêu Thị Sài Gòn bỏ túi ngay "mẹo" chọn rau củ quả tươi ngon giữa "cơn bão" ấy. 

rau-cu-qua-an-toan
Siêu Thị Sài Gòn - Cung cấp các loại rau củ quả tươi ngon 

Nguyên tắc chọn rau quả

- Không nên mua các loại rau quả trái vụ, lúc này thời tiết không thuận lợi nên sâu bọ phát triển nhiều, rau quả cằn cỗi nên người trồng rau phải dùng nhiều loại hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.

- Không nên chọn những mớ rau quá non, mỡ màng, các loại quả to và bóng so với bình thường vì những loại rau quả này người trồng phải dùng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.

- Không mua rau quả có mùi vị lạ, màu sắc khác thường.

- Nên chọn rau quả còn nguyên lành, không dập nát hoặc có vết nứt, thủng.

- Tránh mua rau quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước vì nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh hay có hoà các hoá chất độc hại để giữ trắng.

rau-cu-qua-sach

Cách rửa và chế biến

- Ngâm kỹ, rửa sạch từng lá, nhất là các kẽ lá, gọt vỏ các loại quả ăn tươi. Riêng đối với các loại rau lá nhỏ như xà lách, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1-2 muỗng cà phê muối để sâu bọ và côn trùng bò ra khỏi kẽ lá. Đối với các loại rau củ, trái cây, để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

- Rau quả phải ngâm ngập trong nước sạch 15-20 phút, rửa nhiều lần (ít nhất 3-4 lần) dưới vòi nước để loại trừ phần lớn các thuốc bảo vệ thực vật tồn dư.

- Nấu chín và mở vung khi nấu cũng là cách tốt để loại trừ phần lớn dư lượng hoá chất thực vật còn sót lại qua đường bay hơi.

Chỉ 1 vài mẹo vặt nhỏ - nhưng khi ứng dụng trong cuộc sống nó sẽ giúp những người nội trợ "dễ thở" hơn trong công việc gia đình.