Sườn Non Nướng Chao

11-11-2020

Món nướng này sẽ làm bùng nổ vị giác của bạn và các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần này

Nguyên Liệu:
+ 1 / 2 kg sườn non
+ 5 miếng chao nhỏ
+ 2 hoặc 3 muỗng cà phê sa tế (tùy khẩu vị)
+ 1 nuỗng cà phê màu hạt điều
+ Nước cốt tỏi
+ Đường

Các Bước Thực Hiện:

B1: Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch rồi đem đi chần qua nước sôi. Để sườn non ra một cái dĩa cho ráo nước.

B2: Lấy một chén nhỏ cho tất cả nguyên liệu: 2 hoặc 3 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê màu hạt điều, đường (nêm nếm tùy khẩu vị), nước cốt tỏi và 5 miếng chao nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp trên

B3: Uớp phần sườn non và hỗn hợp đã pha trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Sau khi ướp xong, mang sườn đi nướng, trước khi nướng bật nhiệt độ của lò nướng lên 200 độ C. Khi nướng, canh thời gian nướng từ 3 đến 5 phút lật sườn 1 lần. Lập lại bước lật sườn đến khi sườn chín đều.

B4: Nều không có lò nướng ta có thể nướng bằng bếp than, lật đều các mặt của sườn để sườn chín đều. Vậy là chúng ta đã hoàn tất món sườn non nướng chao mới lạ mà lại siêu ngon chiêu đã gia đình ngày thứ 7 cuối tuần.