Ngại vết bẩn cứng đầu trên bếp ga - Đánh bay ngay với 4 cách !

11-03-2019

Vết bẩn trên bếp ga do dầu mỡ, các vết ổ bẩn đóng bám lâu ngày trong quá trình thực hiện các món ăn đôi khi cũng làm chị em đau đầu.

Cùng khám phá các bước đơn giản để tẩy nhanh đi vết ố bẩn khó chịu trên bếp ga để chiếc bếp luôn sáng bóng giúp tạo phấn khởi hơn mỗi khi nấu nướng.

1/ Baking Soda

Để vết bẩn "chạy" ngay mà không dám quay đội bạn cần ngay 1 hộp baking soda có thể mua tại Siêu Thị Sài Gòn nhé cả nhà ! ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa quanh nhà. Giờ thì bắt tay cùng thực hiện nhé ! 

baking-soda
Bột baking soda có thể dùng trong tẩy rửa nhiều vật dụng khác trong nhà bếp

– Đầu tiên rửa tất cả kiềng bếp với nước ấm và xà phòng rửa bát để loại bỏ những lớp bụi, cặn bẩn ban đầu.

– Trộn baking soda với nước thành hỗn hợp sền sệt.

– Bôi hỗn hợp phủ đều kiềng bếp, để yên khoảng 20 phút.

– Dùng miếng rửa chén nhẹ nhàng chùi sạch, rửa lại với nước là xong.

– Với những vết bám trên bếp, bạn cũng có thể bôi hỗn hợp baking soda với nước lên tương tự luôn nhé. Nhớ lau lại bằng khăn ướt.

2/ Giấm

Nếu chẵng may tìm mãi không thấy Bột Baking Soda thì bạn có thể thay bằng nguyên liệu khác. Dùng giấm cũng là một ý hay, công dụng cũng như nhau.

– Xịt giấm lên bếp và để khoảng 10 đến 15 phút.

– Sau đó dùng khăn sạch để lau.

– Xong rồi đó, giờ bạn chỉ thấy bếp sạch và bóng, chẳng thấy chút dầu mỡ nào phải không? Hãy nhớ, cách này hiệu quả nhất khi bạn làm mỗi ngày, không để cho dầu mỡ bị “nướng” liên tục trong thời gian dài nhé.

giam
Giấm hữu hiệu không chỉ trong món ăn mà còn trong các mẹo vặt nhà bếp

3/ Dùng chanh tươi

Để thưc hiện, các bạn cắt đôi quả chanh, dùng một nửa quả chà mạnh lên vết dầu mỡ bám trên bếp. Sau thời gian từ 10 – 15 phút, dùng khăn thấm nước lau lại vết bẩn đó, tinh dầu của chanh có tác dụng đánh bay các vết dầu mỡ, mang lại vẻ đẹp ban đầu cho bếp nhà bạn.

chanh-tuoi
Tinh dầu chanh chứa nhiều chất giúp đánh bay dầu mỡ

Ngoài ra bột nổi và dầu ăn cũng là 2 nguyên liệu bạn có thể dùng để đánh bay các vết dơ trên mặt bếp ga, chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản và 10 - 15 phút bạn có thể mang chiếc bếp ga của bạn quay trở lại như mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công !