Mì Ý Sốt Kem Tôm

05-01-2021

Cách thực hiện món Mì Ý Sốt Kem Tôm cho buổi tối

Nguyên Liệu:
+ Mì ý: 80gr
+ Kem sữa (Whipping cream): 80 ml
+ Sữa tươi không đường: 40 ml
+ Bột phô mai Parmesan: 1 muỗng canh
+ Phô mai Cheddar: 1 muỗng canh
+ Bơ lạt: 10g
+ Tỏi: 1 tép
+ Muối, hạt tiêu, lá parsley

Các Bước Thực Hiện:

B1: Tôm rữa sạch rồi bóc vỏ, cắt chỉ lưng rồi đem đi ướp với muối tiêu (nêm nếm vừa khẩu vị), ướp 5 phút cho tôm thấm muối tiêu. Phô mai cheddar bào thành sợi. bóc tỏi và băm nhuyễn

B2: Bắc nồi lên bếp và cho nước vào đun sôi, cho phần mì ý vào luộc cùng 1 ít muối. Khi mì đã chín thì gắp mì ra.

B3: Bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo, cho phần bơ lạt và tỏi băm vào xào cùng với tôm đã ướp cho chín.

B4: Khi tôm đã chín, cho phần sữa tươi và kem sữa (whipping cream) vào nấu đến khi sôi. Cho phần phô mai Cheddar và bột phô mai Parmesan vào. Nêm nếm muối tiêu cho vừa khẩu vị, nấu đến khi phô mai chảy.

B5: Cho phần mì ý vào đảo đều đến khi sợi mì bám sốt thì tắt bếp. Cho mì và sốt kem tôm ra dĩa và rắc một ít lá parsley lên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mì ý sốt kem tôm