MẸO VẶT KHI VÀO BẾP ( P1)

24-04-2020

Chỉ cần thực hiện các thủ thuật đơn giản phía dưới nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian khi vào bếp đấy nhé!

1. Cách lột vỏ cà chua

Cách phổ biến nhất để bỏ vỏ cà chua được dễ dàng là thả chúng vào nước nóng trong vòng vài giây. Nhưng có một cách thậm chí còn đơn giản hơn, đó là hơ quả cà chua cách khoảng 10cm trên ngọn lửa, vỏ sẽ được lột bỏ dễ dàng.

1_GFNV

2. Cách cắt ớt không nóng tay

Trước khi cắt ớt, hãy thoa dầu ăn hoặc dầu oliu lên tay. Việc này sẽ giúp tay bạn không bị cay nóng.

2_VTEL

3. Cách bảo quản bơ

Sử dụng lá rau diếp để bảo quản bơ. Lá rau diếp có thể được sử dụng như một màng bọc thực phẩm thân thiện với môi trường. Bạn có thể bảo quản nửa quả bơ với lá rau diếp trong tủ lạnh tối đa một tuần mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

3_TZMC

4. Cách vắt nước táo bằng tay 

Bạn vẫn có thể thưởng thức nước táo tươi ngay cả khi bạn không có máy ép trái cây. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt một quả táo trong tủ đông và để cho đến khi nó đóng băng hoàn toàn. Sau đó, lấy ra, để rã đông và bạn chỉ cần bóp táo bằng tay sẽ có ngay một ly nước ngon tuyệt.

4_NSGK

5. Cách tăng tốc bơ chín

Bạn có thể tăng tốc quá trình làm chín bơ bằng cách chôn chúng trong bột mì. Bột mì sẽ thúc đẩy khí thải ethylene trong bơ và hấp thụ độ ẩm dư thừa. Sau khi làm việc này, bạn sẽ có một quả bơ chín hoàn hảo và thơm ngon.

13_ZJJL

6. Cắt hành siêu tiện lợi. 

Thay vì dùng dao để cắt hành hay rau thơm, bạn nên dùng dao cắt bánh pizza sẽ tiện lợi hơn nhiều.

7_GJZP