Mẹo giảm đau răng tại nhà

28-10-2019

Mẹo giảm đau răng tại nhà

1. Lá ổi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lá ổi chứa nhiều chất giống như kháng sinh, giảm đau và chống ôxy hóa tự nhiên như axit tannic, quercetin và flavonoids giúp diệt khuẩn, chống viêm tự nhiên rất tốt.

Cách dùng: Để làm dịu cơn đau răng, bạn có thể ngắt vài lá ổi non và nhai cho đến khi răng bạn bớt đau. Bạn cũng có thể đun sôi lá ổi rồi để nguội, thêm một chút muối và dùng nó như nước súc miệng.

2. Tỏi

Nhiều người trong chúng ta đều đã biết rằng tỏi có chất kháng sinh và nhiều chất dược liệu khác có thể làm suy giảm những ảnh hưởng của vi khuẩn, xóa tan các cơn tê buốt và đau nhức.

Cách dùng: Bạn chỉ cần trộn bột tỏi với ít muối và bôi trực tiếp vào chỗ răng đau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhai trực tiếp những tép tỏi để giảm đau nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này thường xuyên cho đến khi răng không còn đau.

3. Gừng

Từ xưa tới nay củ gừng được xem là thảo mộc tự nhiên sử dụng làm thuốc trong nhiều thế kỷ nhờ chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng và các hợp chất mạnh mẽ có hiệu quả trong chữa bệnh.

Ngoài ra nó còn được xem là liều thuốc giảm đau và kháng viêm tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dùng gừng chung với hạt tiêu để tăng tác dụng giảm đau răng hiệu quả.

Cách dùng: Bạn chỉ cần trộn một vài thìa hạt tiêu đỏ với một ít bột gừng vào một cái chén. Đổ một vài giọt nước và khuấy đều để bôi vào chiếc răng đau, không nên để trên mô nướu của bạn vì có thể gây kích ứng.

4. Rượu 

Rượu có bản chất là cồn, vì thế nó được xem như một loại nước súc miệng cực mạnh giúp diệt khuẩn răng miệng nhanh chóng. 

Khi đau răng bạn có thể ngậm một ngụm rượu từ 5-10 phút, các triệu chứng tê buốt và đau nhức sẽ giảm đáng kể.

5. Dầu đinh hương