Khử mùi tủ lạnh - Cho thực phẩm thêm vui !

15-03-2019

Một chiếc tủ lạnh sạch sẽ, thoáng và không mùi luôn là mơ ước của chị em nói chung và các loại thực phẩm được lưu trữ nói riêng. Cùng khám phá mẹo khử mùi cực hay cho một chiếc tủ lạnh thêm sạch và hoạt động tốt hơn

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo để khử mùi cho tủ lạnh - Tủ lạnh khi sử dụng lâu ngày, chứa quá thể tích cho phép hoặc là bạn không phân loại thực phẩm kĩ càng khi bỏ vào lưu trữ là một trong những nguyên nhân gây nên mùi và dơ bẩn cho chiếc tủ lạnh

Mui_hoi_tu_lanh
Một chiếc tủ lạnh có mùi mang lại cảm giác rất khó chịu khi sử dụng

Vậy đâu là cách khử mùi nhanh nhất cho chiếc tủ lạnh - cùng khám phá nhé !!

1/ Sắp xếp và phân loại - đóng hộp thực phẩm đúng cách 

Trước khi nghĩ đến việc phải khử mùi cho chiếc tủ hãy nghĩ ngay đến việc sắp xếp, phân loại thực phẩm khi lưu trữ trong tủ.

Đối với các loại rau xanh, rau củ - cần được lưu trữ trong ngăn mát và sử dụng sớm tránh để quá lâu gây úng khiến chúng chảy nước và tạo mùi.

Các loại cá và thịt nếu bạn cần chế biến ngay có thể cho vào hộp kín và cho vào ngăn mát (ngăn đông nếu bạn cần lưu trữ dài hạn) 

Thực phẩm đã chế biến (thức ăn, sữa, phô mai, thực phẩm đã chín nói chung...) cần được bảo quản trong hộp kín và đóng gói kĩ càng.

Lưu ý: Việc bảo quản thức ăn tủ lạnh cần được hâm và chế biến lại đúng cách để tránh mất vệ sinh an toàn khi sử dụng loại thực phẩm trên.

2/ Dùng vỏ cam, quýt

Dành cho những người bận rộn - chỉ với vỏ cam quýt cho vào chiếc tủ chỉ với 2 - 3 ngày vỏ cam quýt sẽ hút hết các mùi khó chịu và trả lại không khí tươi mát cho chiếc tủ nhà bạn.

3/ Chanh tươi

Tương tự như vỏ cam, quýt - chanh tươi bạn chỉ cần thái lát mỏng và cho vào trong tủ và hiệu quả mang lại tương tự như cách 1 (dùng cho những bạn không có sẵn cam, quýt trong nhà).

chanh-tuoi
Quả chanh - một trong những người bạn đồng hành của người nội trợ 

4/ Dùng chè hoặc trà

Chè hoặc trà sẽ giúp khử mùi nhanh chóng cho chiếc tủ nhà bạn - tất cả việc bạn cần làm cho chè hoặc trà vào một túi vải nhỏ bỏ vào trong tủ lạnh và chúng sẽ hút tất cả mùi khó chịu cho chiếc tủ nhà bạn. Nhớ thay chè, trà thường xuyên nhé !

5/ Dùng bã cà phê

Nhiều người khá là thích mùi của cà phê và thường xuyên sử dụng chúng, do đó nếu dùng bã để loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh sau khi uống thì đúng là một công đôi việc. Hãy lấy bã cà phê cho vào một miếng vải rồi để vào trong tủ, sau khoảng 3 tuần bạn có thể lấy ra và thay bằng  một túi mới khác, đây là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay và được nhiều người áp dụng.

ba-ca-phe-khu-mui-tu-lanh
Bã cà phê - cách khử mùi tủ lạnh được nhiều người sử dụng

Một chiếc tủ lạnh sạch sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm tốt hơn cũng như giúp hệ thống của tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Chỉ với những mẹo trên các bạn đã biết nên chọn mẹo nào phù hợp cho bạn rồi chứ !!

Chúc các bạn thực hiện thành công ! 

Nguồn: Sưu Tầm