Đừng để chiếc bàn ủi "lên tiếng" vì vết bẩn

12-03-2019

Đôi khi việc giặt ủi mất khá nhiều thời gian và điều đó làm mấy ai nhìn lại chiếc bàn ủi của mình đang kêu lên vì bẩn

Một chiếc bàn ủi bẩn sẽ gây rất nhiều hạn chế trong việc ủi đồ, có thể gây dính đồ hoặc hơn thế nữa là cháy đồ cũng như làm hư hỏng quần áo và hư hỏng cả chiếc bàn ủi của bạn. Chỉ với 4 mẹo sau đây các bạn có thể "an tâm" ủi tất tần tật cùng với chiếc bàn ủi sạch sẽ:

1/ Dùng chanh 

chanh-tuoi
Chanh tươi có rất nhiều công dụng trong tẩy rửa

 Cắt đôi 1 quả chanh tươi, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy bám trên mặt đế bàn ủi.

- Sau 2 - 3 phút, dùng khăn sạch lau lại, chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.

2/ Dùng sáp nến 

tay-vet-o-tren-ban-ui
Sáp nến là 1 trong những cách thông dụng nhiều người dùng khi bàn ủi bị dính 

 Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình, khi bàn ủi nóng, bạn chà đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen.

- Nhờ đó, mặt bàn ủi sẽ sạch bong vết bẩn. Bạn lưu ý là sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy, không để lâu, tránh cho chúng đóng cứng trên mặt đế, khó chùi sạch. 

3/ Dùng giấm và muối ăn 

giam-an
2 nguyên liệu dễ tìm thấy trong căn bếp !!!

Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là bạn có thể bắt đầu dùng dung dịch để chùi mặt đế bàn ủi bị cháy

- Sau đó, dùng bàn chải lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy, không dùng các miếng chùi rửa bằng sắt sẽ dễ làm xước mặt bàn ủi.

- Cuối cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng ủi đồ như bình thường nhé.

4/ Dùng baking Soda 

Lại là loại bột "vi diệu" baking Soda - Pha cùng với nước theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành dung dịch sau đó dùng khăn mềm thấm qua dụng dịch và chùi tẩy chiếc bàn ủi của mình.

baking-soda
Nhắc đến tẩy rửa - không thể không nhắc đến bột baking Soda

Chúc các bạn thực hiện thành công - và đừng quên tại Siêu Thị Sài Gòn có cung cấp đầy đủ các mặt hàng hóa phẩm giúp tẩy rửa nhanh chóng. 

Nguồn: Sưu tầm