Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê

10-10-2020

Rau câu bánh flan cà phê thơm ngon sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình nhà bạn vào dịp cuối tuần.

Cùng Siêu Thị Sài Gòn vào bếp và làm món rau câu bánh flan cà phê thơm ngon.

Nguyên Liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa đặc: 3 thìa
- Whipping cream: 2 thìa
- Sữa tươi không đường: 10ml
- Cà phê đen 16gr
- Bột rau câu giòn Agar: 20gr
- Đường: 100gr
- Nước: 1,5 lít
- 1 gói cà phê hoà tan
- 1 muỗng cà phê vani nước
- Tô, muỗng, bếp, nồi, khuôn...

Cách Làm:
+ Bước 1: Lấy một tô lớn cho bột thạch rau câu giòn, đường và nước vào khuấy tan, ngâm trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút cho thạch rau câu nở ra. Lấy thêm 1 tô lớn, đập 2 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà vào tô, khuấy đều trứng trong 3 phút. Cho sữa đặc cùng whipping cream vào và tiếp tục khuấy.

+ Bước 2: Cho sữa tươi cùng sữa đặc vào nồi rồi khuấy đều, bắc nồi lên chảo vào đun nóng hỗn hợp sữa. Sau khi sữa đã nóng (không sôi) cho vào phần hỗn hợp trứng ở trên. Khuấy đều và lọc lại hỗn hợp trên cho mịn rồi thêm vani vào cho thơm. Hòa tan 1 gói cà phê với nước sôi.

+ Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt là được.

+ Bước 4: Bắc một nồi đun sôi phần rau câu đã ngâm ở trên, vừa đun vừa khuấy đều . Chia phần rau câu ra làm 2, 1 nửa cho vào phần flan, 1 nửa cho vào cà phê hòa tan. Đổ 1 lớp rau câu cà phê vào khuôn hoặc hũ nhựa, đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ 1 lớp rau câu flan lên mặt trên. Lặp lại cho đến khi hết cả 2 phần rau câu.

Bước 5: Để rau câu vào ngăn mát tũ lảnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại.