CÔNG DỤNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN CHUỐI

02-06-2020

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng và thơm ngon nhưng khó có thể bảo quản tốt.

Chuối là trái cây bổ dưỡng với các công dụng tuyệt vời như: Giảm chất béo dư thừa, Giảm nguy cơ thiếu máu,Cải thiện hệ tiêu hóa,Giảm căng thẳng,Tăng cường vitamin B6,Bổ sung năng lượng,... Chuối rất khó để bảo quản và nếu không bảo quản đúng cách chuối sẽ bị hư vậy hãy cùng Siêu Thị Sài Gòn tìm hiểu cách để bảo quản chuôi đúng cách nhé:

1. Dùng màng bọc thực phẩm (giấy bạc) để giữ chuối chín lâu hỏng.
Khi thấy vỏ chuối bắt đầu chuyển sang màu vàng, xuất hiện vài vết lốm đốm thâm đen, bạn hãy cắt từng quả chuối ra rồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc quấn quanh phần cuống của từng quả rồi đem đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tùy thuộc vào độ chín của từng nải chuối mà cách này sẽ giúp chúng giữ được độ ngon trong 3 đến 5 ngày, nhiều nhất là 1 tuần.

Untitled 2


2.Treo chuối lên dụng cụ móc chuối.
Nếu bạn thích ăn chuối thì tốt nhất nên mua dụng cụ móc chuối. Bạn có thể tìm mua dụng cụ móc chuối để bàn và đặt trên quầy bếp hoặc dùng móc treo chuối trên cao. Dụng cụ móc chuối để bàn và móc treo giúp không khí lưu thông quanh chuối và tránh tình trạng chuối bị "thâm" ở vị trí tiếp xúc với mặt phẳng.

Untitled

3.Đông lạnh chuối.
Với những quả chuối đã bóc vỏ thì cách bảo quản chúng giữ hương vị thơm ngon không hỏng thì chỉ có cách là đóng băng chúng mà thôi. Lưu ý là nếu không cất ngăn đá thì dù có bọc kỹ và để ngăn mát tủ lạnh thì vẫn khiến chuối đã bóc vỏ nát dần mà thôi.
Thái lát mỏng, dàn đều trên khay nướng bánh, cất trong ngăn đá tủ lạnh để trong hai tiếng, sau đó, nhấc ra và để trong hộp đựng, vẫn cất trong ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản chuối chín đã bóc vỏ này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng chuối từ 3-4 tháng.

Mach-ban-cach-bao-quan-chuoi-chin-lau-hong-hieu-qua-nhat-2