Công Dụng Từ Trái Dưa Hấu

15-07-2020

Dưa hấu là một trong những loại trái cây phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại việt nam nói chung và trên toàn thế giới nói riêng.

Dưa hấu là loại trái cây được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức chỉ cần 1 miếng dưa hấu đã có thể giúp giải khát rất tốt. Ngoài công dụng giải khát tốt thì dưa hấu còn có những công dụng sau: 

 watermelons

1. Dưa hấu giúp giảm hiện tượng bị viêm

Dưa hấu giúp làm giảm viêm ở các cơ quan bên trong cơ thể vì loại quả này chứa nhiều vitamin C và lycopene. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy, bổ sung dưa hấu vào chế độ dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ phát triển hiện tượng viêm và kiểm soát các triệu chứng đau nhức ở khớp.

2. Dưa hấu dưỡng ẩm tốt cho da và tóc

Hàm lượng nước dồi dào trong dưa hấu có thể duy trì độ ẩm lý tưởng cho làn da. Từ đó giúp duy trì làn da ẩm mượt, mịn màng và hạn chế nguy cơ bong tróc, thô ráp. Dưa hấu chứa Vitamin A giúp tóc mọc nhanh, cải thiện tình trạng chẻ ngọn và gãy rụng.

3. Hạt dưa hấu có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu

Khi ăn dưa hấu chúng ta không nên bỏ hạt dưa ra vì trung bình vài hạt dưa hấu có thể cung cấp đến 0.29mg sắt tương đương với 1.6% nhu cầu hằng ngày. Vì vậy bổ sung hạt dưa hấu vào chế độ ăn có thể tăng sản sinh hồng cầu và giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. 

4. Giảm mệt mỏi 

Dưa hấu chứa nhiều nước và khoáng chất cần thiết giúp duy trì nồng độ điện giải trong cơ thể và giảm thiểu mức độ mệt mỏi, suy nhược sau khi hoạt động.