Chọn thịt gà sao cho đúng I Cách chọn gà không bệnh

03-04-2019

Giữa muôn vàng cách lựa chọn thực phẩm thì chắc nhiều người nội trợ vẫn chưa biết cách chọn thịt gà tươi ngon, không bệnh cùng siêu thị sài gòn điểm qua cách để chọn thịt gà an toàn nhé

CÁCH CHỌN GÀ AN TOÀN VÀ KHÔNG BỆNH !!

Giữa cơn bão thực phẩm bẩn thì việc chọn lựa thực phẩm là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm nó không chỉ giúp phòng chống các bệnh nguy hiểm thông qua đường ăn uống mà còn giúp mọi người có cái nhìn cẩn thận hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình đặc biệt là thêm kiến thức về cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn gà an toàn nhất là chọn con còn sống

Gà sống nên chọn con khỏe mạnh, mào đỏ tương hồng, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt có thần. Nếu gà có màu biến sắc thành thâm đen, hai cánh rủ xuôi, lông xù, lông quanh hậu môn có dính phân màu lục, diều tích thức ăn cứng lại là gà có bệnh.

ga-khoe

Khi mùa gà đã làm lông, cắt tiết, phải chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Gà ngon là gái mái tơ gần đẻ, hậu môn nhỏ, chân vàng, lườn to, mỏ to. Gà mái già thịt dai, ăn sẽ không ngon. Gà mái thường ăn ngon hơn gà trống, trừ gà trống thiến còn khỏe mạnh, làm thịt nấu các món đều ngon.

Nhận biết gà bệnh

Vạch phần hậu môn gà ra xem, thấy con nào hậu môn ướt, sờ bầu diều thấy phồng lên no tròn và trong miệng nước dãi chảy ra... đó là những con đang bị bệnh. Tốt nhất là không nên mua những con như thế.

chon-thit-ga-ngon
Tại Siêu Thị Sài Gòn - Thịt gà an toàn, đóng gói sẵn rất được khách hàng quan tâm

Phân biệt thịt gà bơm nước

Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Thịt gà bị bơm nước, nếu mọi người vỗ vào sẽ có tiếng kêu bình bịch. Ngoài ra, mọi người cũng có thể kiểm tra bằng cách ấn tay vào vùng ức, bụng của gà để kiểm tra.

ga-vissan