Canh Rong Biển Thịt Bò

11-11-2020

Món canh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích mê

Nguyên Liệu:
+ Rong biển khô: 50gr
+ Thịt bò tươi: 80gr
+ Rượu Trắng
+ Nước tương (xì dầu)
+ Tỏi khô
+ Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, dầu vừng

Các Bước Thực Hiện:

+ B1: Sơ chế rong biển bằng cách ngâm rong biển khô trong nước lạnh từ 20 đến 30 phút cho rong biển nở mềm. Sau đó vớt rong biển ra, cắt thành từng sợi vừa ăn và bóp nhẹ cùng rượu trắng để khử mùi tanh khi nấu canh. Rửa sạch lại với nước là đã xong bước sơ chế.

+ B2: Thịt bò cắt thành lát mỏng và ướp với 1 thìa rượu trắng, tiêu và dầu vừng sao cho phù hợp với khẩu vị. Uớp bò từ 10 đến 15 phút cho bò ngấm gia vị rồi bắc chảo lên xào nhanh với lửa lớn, bò vừa đạt đến độ chín tái là được.

+ B3: Bò vừa chín tới thì cho phần rong biển đã sơ chế vào xào cùng, cho thêm vào đó 1 nửa thìa dầu vừng và xào thêm 2 phút nữa. Cho phần nước ấm vào và nêm nếm gia vị cho phù hợp.

+ B4: Cho phần tỏi khô vào và đun đến khi rong biển mềm là chúng ta đã hoàn thành món canh rong biển thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng.