Canh mặn phải làm sao ??

02-05-2019

Một bữa ăn ngon khi các món ăn hài hòa về vị, nhưng lỡ tay nêm canh quá mặn phải làm sao ? cùng khám phá nhé

Một món canh lỡ tay nêm mặn chưa bao giờ là nỗi lo lắng ! Đừng lo chỉ với những bước nhỏ sau bạn có thể dễ dàng cứu hỏa ngay cho kịp bữa ăn gia đình 

canh

1. Dùng khoai tây

Tinh bột từ khoai tây có tác dụng làm bớt vị mặn có trong canh vì chúng sẽ hút hết chúng vào mình.

Bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây đã gọt vỏ rồi cho vào nồi canh đang bị mặn, khoai tây sẽ hút hết lượng muối dư thừa và đặc biệt không hề làm hỏng hương vị nồi canh của bạn đâu đó.

Trước khi ăn canh, bạn vớt khoai tây ra và thưởng thức ngay thôi nào.

khoai-tay

2. Dùng cơm trắng

Chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến cơm trắng có thể làm giảm độ mặn của canh có phải không nào. Thực chất dùng cơm trắng mang lại hiệu quả cực kì tốt luôn đó.

Bạn chỉ cần cho cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh và để trong vài phút. Tinh chất bột từ cơm sẽ hút bớt lượng muối làm mặn, trả lại nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu.

Lúc ăn, bạn lấy cơm ra, nêm nếm lại cho hợp vị một chút là ăn được ngay rồi.

3. Dùng lòng trắng trứng

long-trang-trung

Dùng cơm làm giảm độ mặn của canh đã lạ, dùng lòng trắng trứng chắc hẳn còn khiến bạn thấy ngộ hơn nữa phải không nào. Thực ra, các chất có trong lòng trắng trứng có tác dụng làm giảm bớt độ mặn của canh.

Chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn rồi đun sôi canh một lần nữa. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ lượng muối thừa ra là nguyên nhân làm canh bị mặn và canh sẽ nhạt lại bớt.

Nếu bạn không muốn có trứng trong canh có thể dùng muỗng vớt lòng trắng ra rồi ăn. Còn nếu đang nấu nồi canh xương hay canh thập cẩm, lấy muỗng múc hết cái trong canh ra rồi cho lòng trắng trứng vào, đun sôi 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi trên bề mặt và cho phần cái vào lại nồi, đun lại là được. Dùng cách này canh bạn vừa không còn bị mặn vừa không còn cặn lòng trắng.

4. Nêm thêm đường 

Đây chắc hẳn là cách chị em hay làm nhất khi gặp phải nồi canh mặn. Dùng đường để làm giảm độ mặn của canh, chất ngọt của đường sẽ giúp canh hết mặn.

Nêm một chút đường vào canh nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi hương vị món canh của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công !