Canh củ cải thịt nạc

04-12-2019

Cách nấu canh củ cải thịt nạc đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng vừa ăn

– 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay

– Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

canh-cu-cai-nau-thit-bam-2

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.

Bước 2

canh-cu-cai-nau-thit-bam-3

– Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3:

canh-cu-cai-nau-thit-bam-4

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.

Bước 4:

canh-cu-cai-nau-thit-bam-5

– Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.

Bước 5:

canh-cu-cai-nau-thit-bam-6

– Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.

Bước 6:

canh-cu-cai-nau-thit-bam-7

– Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.