Cách thực hiện món cải ngồng xào thịt bò
Cách thực hiện món cải ngồng xào thịt bò đơn giản dễ làm tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 200g
– Ngồng cải: 400g;
– Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm món thịt bò xào ngồng cải:
Bước 1 - sơ chế:
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.
Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 2- xào nấu:
Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.
Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.
Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn !