Canh Rau Muống Nấu Nghêu - Thanh mát mùa hè
Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !
MÓN CANH RAU MUỐNG NẤU NGHÊU
Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể
Nguyên liệu
1 mớ rau muống
400g nghêu
Muối
1 nhánh gừng nhỏ
Cách nấu canh nghêu rau muống
Bước 1:
Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.
Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.
Bước 3:
Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.
Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.
Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.
Cách nấu canh nghêu rau muống vừa có vị nước ngọt mát, vừa có rau muống giòn ngon, thêm thịt nghêu dai dai ăn nóng hay lạnh cũng đều ngon cả, thường thì khi nấu canh nghêu, rau muống chỉ cần nhặt sạch lấy phần ngọn, nhưng cũng có thể thái nhỏ nếu muốn nhé.