Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6/2019

21-06-2019

Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6/2019 - ý nghĩa và satramart Siêu Thị Sài Gòn sẽ mang đến cho bạn những điều đặc biệt trong ngày đặc biệt này.

Lịch sử ngày Gia đình Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Gia đình là một phần của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, đồng thời còn là môi trường quan trọng trong việc hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

20170627161030-gia-dinh-viet-nam

Bên cạnh đó, gia đình Việt được hình thành, phát triển với những chuẩn mực, giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học… đã được gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Vì thế, ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, bạn hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

1560486701-bre

Satramart Siêu Thị Sài Gòn - luôn là địa điểm mua sắm lý tưởng của mọi gia đình với không gian mua sắm thoải mái, giá thành rẻ, kèm với những dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn thì chắc chắn sẽ là địa điểm của nhiều gia đình chọn lựa đến trong dịp đặc biệt này. 

Hơn thế nữa không gian ăn uống với rất nhiều món ăn ngon và hợp vệ sinh giúp quý khách có thêm sự lựa chọn những ngày cuối tuần khi đến siêu thị Sài Gòn. 

IMG_3187

Rau củ quả, thịt cá tại siêu thị cũng luôn đạt chất lượng cao, và rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vào dịp đặc biệt này hãy đến ngay siêu thị và dành tặng cho những người thân trong gia đình mình một bữa cơm thất ấm áp và hạnh phúc.

IMG_4161

Ngoài ra tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn có chương trình ưu đãi quà tặng hấp dẫn khi mua sắm duy nhất vào ngày 28/6/2019. 

giadinhvn28-6

Satramart Siêu Thị Sài Gòn đồng hành cùng người nội trợ !!