MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

19-11-2019

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn có nhiều phần quà và thực phẩm giúp đông đầy niềm vui tri ân cho ngày ý nghĩa này

Cùng Satramart Siêu Thị Sài Gòn khám phá ý nghĩa và lịch sử ngày Hiến Chương các nhà giáo cũng như điểm qua những thông tin, quà tặng tại Siêu Thị Sài Gòn trong dịp đặc biệt này. 

Lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 (hội nghị có 57 nước tham dự), đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những nǎm sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam.

20-11

Hàng nǎm vào dịp kỷ niệm 20 tháng 11 cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong các vùng khác, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên kháng chiến.

nha-giao-viet-nam

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

Ý nhĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam

Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo, đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và dìu dắt chúng ta thành người.

Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xuyến xao nhớ lại về người thầy trong tâm khảm của mình.

Trong những ngày này, tại các cơ sở giáo dục trên cả nước đều tổ chức các chương trình nhằm tôn vinh những nhà giáo, những người thầy, cô. Đông đảo học trò thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô của mình bằng những lời ca, tiếng hát và vô vàn lời chúc tốt đẹp.

Đây cũng là một dịp để những người đã trải qua thời học sinh có dịp quay trở lại thăm trường xưa, thăm những thầy cô giáo cũ và ôn lại những kỷ niệm đẹp một thời đã qua.

Bởi vậy mà không tự nhiên lại có câu nói: "Nghề giáo là những nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý"...

Satramart Siêu Thị Sài Gòn - "Tri Ân Thầy Cô" 

Cứ mỗi dịp đặc biệt này, Satramat Siêu Thị Sài Gòn luôn chuẩn bị sẵn sàng từ quà tặng tới đa dạng về sản phẩm hàng hóa để phục vụ tốt nhất cho khách hàng 

"Một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy" - Nghề đưa đò luôn là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý vì vậy mỗi món quà, mỗi tấm thiệp, mỗi lời chúc hay mỗi lời hỏi thăm và hơn hết là sự tri ân và luôn nhớ về công ơn của thầy cô luôn là điều làm họ cảm thấy hạnh phúc nhất !

Nếu bạn vẫn chưa có sự lựa chọn, hãy đến ngay Siêu Thị Sài Gòn và chọn ngay cho mình một món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này nhé !!

_MG_7745

_MG_7741 

_MG_7744

2812281

Satramart Siêu Thị Sài Gòn cũng xin kính chúc những người thầy, người cô có một ngày 20.11 thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường cao quý mà mình đã chọn.