Vết thương hở - không nên ăn gì ?

15-10-2019

Cùng điểm qua những loại thực phẩm cần tránh khi bị vết thương hở nhé cả nhà

Vết thương hở có để lại sẹo ? hay ăn gì để không để lại sẹo là câu hỏi của nhiều người vì việc để lại sẹo đôi khi là vấn đề nhiều người không mong muốn.

Cùng điểm qua những loại thực phẩm cần tránh để vết thương của bạn được phục hồi và không để lại sẹo nhé ! 

1. Rau muống

Đây là loại thực phẩm xếp hàng đầu mà bạn tuyệt đối không được ăn khi bị vết thương hở. Rau muống có khả năng kích thích sự sản sinh collagen. Vì vậy mà quá trình diễn ra nhanh tới mức đẩy da thừa lên tạo thành sẹo lồi.

rau-muong

2. Thịt bò

Thịt bò là món ăn tốt cho máu tuy nhiên bạn không nên ăn chúng khi da đang trong quá trình tạo da non. Trong thịt bò có chất làm vết thương tối màu nên sau khi lành sẽ để lại sẹo thâm rất xấu

thit-bo-ngon

3. Thịt gà

Thịt gà hạn chế khả năng da liền sẹo, hơn nữa chúng tác động đến các tế bào da mới tạo thành sẹo. Ăn thịt gà làm cho vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại sẹo xấu khó lành.

4. Gạo nếp

Hẳn bạn đều nghe mọi người nói với nhau về việc ăn nếp sẽ làm sẹo lồi nặng hơn. Và đây là điều hoàn toàn đúng. Nếp có mặt trong các món xôi, chè, bánh chưng, bánh tét,… Nếp có đặc tính nóng dễ khiến da mưng mủ, viêm nhiễm và tạo sẹo lồi xấu. Trong quá trình phục hồi, tốt nhất bạn không nên ăn luôn cả món những có thành phần là nếp.

gao-nep