TÁO VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG BẤT NGỜ

21-05-2020

Ngoài việc mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà mọi người đã biết, táo còn có những công dụng khác mà ít ai biết tới.

Táo là một trong những loại trái cây giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein,... Ăn táo hằng ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Một số tác dụng khác từ Táo có thể hữu ích cho bạn như:

- Khoai tây mua về để 3 - 4 ngày sẽ bị mềm ra, để giữ khoai tây được tươi ngon, lâu hư thì bạn nên để 1 hoặc 2 trái táo chung với khoai tây sẽ giúp khoai tây tươi lâu hơn.

- Vỏ táo tưởng chừng như dư thừa nhưng lại có công dụng cực kì hữu ích. Hộp/hũ được làm từ nhựa hay thủy tinh sau một thời gian để thức ăn sẽ bị bám mùi rất khó ngửi. Đây là lúc vỏ táo phát huy tác dụng của mình, bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào hộp/hũ rồi đậy kín lại trong 24h mùi hôi sẽ tự động biến mất.

- Chưa hết đâu, bạn phơi khô vỏ táo (nhưng đừng quá khô) sau đó cho vỏ táo vào túi vải hoặc túi lụa khâu chặt lại rồi đem đi treo trong nhà tắm hoặc tủ giày,tủ quần áo để đánh bay mùi hôi khó chịu.