Rau muống xào chao

07-11-2019

Cách thực hiện món rau muống xào chao

Nguyên liệu làm rau muống xào chao

  • Rau muống: 1 bó (khoảng 400gr)
  • Tỏi: 5 tép
  • Chao ngon: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • rau muong

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.
  • Rau muống nhặt bỏ ngọn và đầu lá, sau đó cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để giúp rau xanh, sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 2. Pha chao

  • Đầu tiên, bạn tán nhuyễn chao.
  • Tiếp theo, bạn cho ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường vào, đánh lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.

Bước 3. Xào rau muống với chao

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho chao vào, đảo liền tay khoảng 30 giây cho chao nóng lên và dậy mùi.
  • Sau đó, bạn cho rau muống vào, xào lên dưới lửa vừa đến khi rau chín thì tắt bếp. Bạn chỉ cần xào vài phút và tắt bếp khi rau muống vẫn còn xanh, đừng xào quá lâu rau chín rục mất ngon đấy.
  • rau muong xao chao