Mẹo giúp những "anh bạn gián" tránh xa tủ quần áo nhà bạn !

13-03-2019

Gián là loài vật nhiều người không mấy thiện cảm và đặc biệt khi chúng xuất hiện trong tủ quần áo nhà bạn, cùng khám phá mẹo giúp những chú gián không dám hó hé đến gần chiếc tủ nhà bạn.

Tủ quần áo là nơi ấm, và đặc biệt một số quần áo bám mùi mồ hôi sẽ để lại độ ẩm khiến là nơi lý tưởng để bầy gián sinh sống cũng như là chúng sẽ cắn quần áo của bạn !! Thật khó chịu phải không nào !!

gian va tu
Tủ quần áo - "nơi ở" thú vị cho loài gián

Bằng những loại vật phẩm dễ dàng tìm cách quanh nhà và ở trong bếp - bạn đã sẵn sàng khám phá ngay bí quyết để "những chú gián" phải dè chừng khi dự định tiếp cận nhà bạn. 

1/ Dùng lá nguyệt quế 

Nếu muốn áp dụng cách này, bạn chỉ cần lấy vài cái lá nguyệt quế cho vào túi vải thưa rồi để trong tủ. Nhưng mọi người lưu ý rằng phải thay mới thường xuyên thì mới có thể đạt tác dụng tốt nhất nhé.

la-nguyet-que
Nhớ thay lá thường xuyên vì lá sẽ úa đi - nhưng rất hữu hiệu nhé ! 

2/ Dùng phèn chua 

Mùi phèn chua khiến gián mất phương hướng, chúng sẽ sợ hãi chạy xa khỏi tủ, do vậy bạn chỉ cần cho 1 túi phèn vào tủ hay treo trước tủ là đủ đuổi gián thành công.

phen-chua
Phèn chua - đối thủ nặng kí với loài gián 

3/ Hành Tây

Mùi củ hành tây - khiến gián khó chịu và tránh xa, để 1 ít hành tây vào túi vải và cho vào tủ sẽ thấy hiệu quả vô cùng 

hanh-tay-giup-duoi-gian-khoi-tu

4/ Dưa chuột

Ít ai biết rằng việc dùng dưa chuột cũng là 1 cách đuổi gián ra khỏi tủ quần áo rất hiệu quả. Gián rất ghét mùi hương của dưa chuột, vì vậy bạn chỉ cần bỏ vào trong tủ 1 quả dưa chuột tươi, chúng sẽ tự động bỏ đi hết.

dua-chuot
dưa chuột 

Chỉ với 4 nguyên liệu dễ tìm trên - bạn có thể dễ dàng không lo về việc gián xuất hiện trong chiếc tủ nhà bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công