Canh khổ qua thịt bò

14-04-2020

Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

Canh khổ qua dồn thịt đã quá quen thuộc, hãy đổi gió cùng gia đình với món canh khổ qua thịt bò này nhé, vừa lạ miệng lại vừa ngon.

Nguyên liệu:

+ Khổ qua: 3 trái

+ Thịt bò: 100 gram

+ Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

+ Hạt nêm: 1 muỗng canh

+ Ngò rí: 1 nhánh

+ Hành lá: 2 nhánh

+ Hoa hồi: 1 cái

Cách thực hiện:

recipe15968-prepare-step1-635929596020635494

Bước 1:

Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

Bước 2: 

Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

Bước 3:

 Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

Bước 4: 

Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.