Cách thực hiện món canh kim chi, thịt ba chỉ

08-11-2019

Canh kim chi đậu hủ, thịt ba chỉ đơn giản dễ làm tại nhà

1. Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- Kim chi: 200 gam, có kèm nước kim chi

- Thịt ba chỉ: 200 gam

- Đậu hũ non: 2 bìa

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường

canh-kim-chi

Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Thực hiện:

- Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với một ít bột nêm. 

- Kim chi nếu còn cả cây bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Đậu hũ non thái miếng quân cờ

- Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi.

- Kim chi đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần tra gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại.

- Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu non vào đảo nhẹ.

- Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon bổ dưỡng này !