BÚN MỌC

23-05-2020

Làm bún mọc không hề khó, hãy cùng vào bếp cùng siêu thị Sài Gòn nhé.

Hôm nay, hãy cùng Satramart vào bếp và trổ tài nấu ăn của mình với món: Bún Mọc

Nguyên Liệu:
1 cái xương ống heo
1 cây sườn non
200 g giò sống
400 g giò lụa
400 g chả chiên
2 củ cải trắng
2 củ cà rốt
2 tép hành tím
1 kg bún
Hành ngò
Các loại gia vị thông thường

Cách Làm:
B1: Chặt xương ống heo và sườn non rồi rửa sạch. Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng sau đó cắt nhỏ cho vào nồi cùng xương ống heo và sườn non. Cho vào nồi hầm các nguyên liệu trên với 3 lít nước vớt bọt liên tục để nước dùng luôn được trong.

bi-quyet-gia-truyen-bat-mi-cach-nau-bun-moc-sieu-ngon-1_800x450

B2: Hầm trong khoảng 30-45p rồi cho 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe bột ngọt vào nước dùng. Cho giò sống viên thành từng viên tròn vào nồi nước dùng.

B3: Hành tím cắt nhỏ rồi phi cho thơm.

phi-hanh

B4: Bún trụng sơ cho vào tô rồi thêm nước lèo vào cùng với mọc, chả chiên, giò lụa, củ cải trắng và cà rốt. Thêm một chút hành phi lên trên.

*Cập nhật giá thịt heo Vissan ngày 23-5-2020 tại #Satramart #SieuthiSaiGon

+ Sườn non: 280.000đ/kg

+ Xương ống heo: 110.000đ/kg

#Satramart #SieuthiSaiGon #BunMoc