Thêm đậm đà bữa ăn cùng Sườn non kho trứng cút

15-03-2019

Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món sườn non kho trứng cút - cho bữa ăn thêm thú vị

Sườn non nguyên liệu dễ tìm thấy tại các chợ và các siêu thị - nguyên liệu này ngoài nấu canh, chiên thì kho cũng là một gợi ý hay cho những người nội trợ đang đau đầu vì tìm kiếm món ngon hằng ngày. 

Với món Sườn non kho trứng cút - đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon.

suon-kho-trung-cut

Nào cùng khám phá các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng và thơm ngon này nhé !!

1/ Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

- 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn
- 10 quả trứng cút 
- Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

 
    ">
  1. - 1 trái Dừa xiêm lấy nước
  2. - nước mắm, muối, đường
  3. - 3 củ hành tím
  4. - 3 tép tỏi
  5. - Hành lá

2/ Thực hiện

Chuẩn bị: trứng cút luộc chín, lột hết vỏ - Lấy 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ - Sườn đem rửa sạch, chặt nhỏ vừa 2 đốt ngón tay, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi... ướp ít nhất 15 phút

uop suon non
Caption
trung-cit
Trứng cút luộc xong có thể ngâm nước lạnh để dễ dàng lột vỏ hơn

Thực hiện: bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho sườn vào xào cho mặt thịt săn lại - tiếp đó cho trứng cút nhẹ nhàng vào nồi. Cho thêm mấy củ hành cắt đôi vào nồi - đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi lửa nhỏ, nêm 1 muỗng canh nước mắm

Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì nêm nếm lại cho vừa ăn... lúc này có thể cho thêm đường để giảm độ mặn ngọt của nước thịt... kho thêm khoảng 5 phút cho thấm, sau đó cho tiêu và hành lá lên. Đậy nắp lại cho hành lá bị xìu đậm màu, bám vào thịt.

 

suon-kho-trung-cut

Chúc các bạn thực hiện thành công ! 

Nguồn: Sưu Tầm