Su xào thịt - Đơn giản nhưng cực ngon !

13-05-2019

Su su luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn rau củ phục vụ cho bữa ăn gia đình

Cách thực hiện món su xào thịt nạc

Nguyên liệu cần có để làm món su su xào thịt nạc gồm có :

  • Su su : 2 – 3 quả.
  • Thịt nạc dăm hoặc thịt nạc vai heo tùy thích : 300g.
  • Tỏi bắc : 4 – 5 tép lớn.
  • Hành khô : 3 – 4 củ.
  • Hành lá : 50g.
  • Rau ngò mùi : 50g.
  • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
  • Nước mắm ngon : 1/2 thìa cà phê.
  • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
  • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
  • đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
  • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
  • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
  • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

cach-thuc-hien-mon-su-xao-thit-nac-don-gian

Bước 2: 

Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằm vào phi cho thật thơm lên. Tiếp theo bạn cho hết thịt nạc heo vào đảo đều vài cái cho thịt săn lại thì cho su su đã thái vào cùng. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đậy nắp vung lại cho su su  và thịt chín. Xào  khoảng 10 phút rồi mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm.

Cách Làm Món Su Su Xào Thịt Nạc Ngon Ngọt Dễ Làm

Khi ăn bạn múc su su và thịt ra dĩa, cho thêm hành lá, rau ngò mùi đã thái lên trên cho bắt mắt và chút tiêu xay lên trên cho thơm. Ăn ngay lúc nóng và dùng với cơm trắng rất tuyệt đó.