Pad Thái Thơm Ngon Chuẩn Vị Thái

18-07-2020

Hôm nay cùng STSG vào bếp làm món Pad Thái nổi tiếng từ xứ sở chùa vàng.

mon-an-duong-pho-thai-lan-7

Nguyên Liệu:


+ Bánh Phở 400 gr
+ Ức Gà 100gr
+ Tôm khô (ngâm mềm): 30gr
+ Tôm tươi: 150gr
+ Trứng gà 2 quả
+ Giá , hẹ : 50gr
+ Tỏi, hành tím: 20gr
+ Đậu phọng (rang sẵn): 50gr
+ Nước mắm, nước cốt me: 20ml
+ Tương ớt: 20gr
+ Đường thốt nốt 40gr
+ Đậu hũ trắng 150gr
+ Củ cải muối (xá bấu) 20gr
+ Dầu ăn, muối, tiêu,ớt.

Cách Làm:


Bước 1: Cho vào chảo 40gr đường thốt nốt, 20ml nước mắm, 20ml nước cốt me, 20gr tương ớt siracha. Đảo đều các nguyên liệu trong chảo ở lửa vừa cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Đổ nước sốt ra chén.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ vào một ít dầu ăn, cho tỏi, hành tím và củ cải muối vào xào cho thơm.

Bước 3:Sau đó cho ức gà, tôm khô và tôm tươi vào đảo đều cho chín, cho đậu hũ cắt miếng vuông chiên cho vàng giòn.

Bước 4: Cho bánh phở đã ngâm và cho thêm 2 trái trứng gà vào đảo đều đến khi trứng khô lại thì cho giá và hẹ đã cắt khúc vào cùng với nước sốt đảo đều. Cuối cùng thêm đậu phọng rang lên trên cùng.

Bước 5: Cho Pad Thai ra dĩa rắc thêm 1 ít đậu phọng, nước sốt và một ít nước cốt chanh cho thêm phần chua chua cay cay chuẩn vị Thái Lan.