Công Dụng Của Su Hào

23-07-2020

Su hào không chỉ là loại củ để làm những món ăn ngon mà còn có những công dụng tuyệt vời.

110308765_213934089903576_8237925866573834025_n

Su hào là loại củ phổ biến dùng để chế biến những món ăn ngon. Ngoài dùng làm các món ăn ngon ra thì su hào còn có nhiều công dụng mà nhiều người phải bất ngờ: 

1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong su hào có hàm lượng chất xơ cao giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giữ một lượng lợi khuẩn tốt ở mức cân bằng.

2. Hỗ trợ giảm cân

Su hào không chứa nhiều calories nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, phù hợp với việc giảm cân. 

3. Tốt cho tim mạch

Su hào chứa ít chất béo và cholesterol nên không gây hại cho tim mạch ngược lại ăn su hào có thể cải thiện hệ tuần hoàn máu, bảo vệ tim mạch.

4. Bổ sung sắt cho cơ thể

Ăn su hào sẽ tăng cường hồng cầu, ngăn ngừa chúng thiếu máu do sắt. Ngoài ra lượng calcium trong su hào cũng hỗ trợ hấp thu lượng sắt tốt hơn.

5. Củng cố xương thêm chắc khỏe

Mangan, sắt và calcium có trong su hào làm chậm quá trình loãng xương.