Canh sườn nấu lá giang

29-11-2019

Cách nấu canh sườn nấu lá giang đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

  • Sườn non 300g
  • Măng tươi bào 150g
  • Lá giang 150g
  • Cà chua 1 quả
  • Ngò gai, rau om
  • Ớt tỏi băm
  • Bột canh

suon-non-ba-lan-1-600x450

Thực hiện
  • Khi mua sườn, nên chọn sườn non có nhiều sụn, cọng nhỏ, thịt nhiều
  • Sườn làm sạch, cắt khúc vừa ăn, nêm vào sườn 2 muỗng cà phê bột canh, để sườn thấm gia vị một chút
  • Măng tươi bào đem luộc với nước lạnh pha với chút muối (măng luộc từ nước lạnh giúp giảm axit không tốt có trong măng)
  • Măng luộc chín, sau đó xả với nước lạnh
  • Rau om, ngò gai cắt khúc
  • Bắc nồi lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, cho sườn non vào xào sơ (giúp thịt săn và giữ được lớp nước cốt thịt)
  • Cho 1.5l nước vào sườn, nấu với lửa vừa và thường xuyên hớt bọt
  • Nêm vào nồi nước dùng 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột canh. Hầm sườn khoảng 25-30 phút cho sườn mềm, sau đó cho cà chua, măng và lá giang vào nấu khoảng 2 phút.
  • Cuối cùng cho rau om, ngò gai vào, thêm ớt sừng cắt khoanh, thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
  • Có thể dùng kèm bún hoặc cơm

canh-mang-suon-la-giang-500

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn !

Nguồn: sưu tầm