Cách Làm Mì Udon

25-07-2020

Mì Udon là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản và được mọi người trên thế giới biết đến. Vào bếp cùng Siêu Thị Sài Gòn làm món mì Udon nổi tiếng của Nhật Bản nào

mi-udon

Nguyên Liệu:


+ 1 gói mì Udon
+ 1 thìa cà phê muối ăn
+ 140ml nước ấm
+ 50g thịt bò thái lát.
+ Tôm khô (ngâm mềm): 30gr
+ 1 củ hành tây
+ Hành lá, hành củ
+ Gia vị: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, giấm.

Cách Làm:


Bước 1: Ướp thịt bò thái lát đã chuẩn bị với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sốt BBQ, 1 thìa dầu ăn, 1 ít ngũ vị hương, đường, giấm và trộn đều. Ướp thịt bò khoảng 30 phút để thịt bò ngấm hết được gia vị. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành củ, hành lá sau khi rửa sạch thì thái nhỏ.

Bước 2: Làm nóng nồi rồi cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi, thì phi thơm hành củ đã chuẩn bị. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Cho hành tây thái lát vào xào cho đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt bò chín tới thì cho 2 bát nước lọc vào đun sôi.

Bước 3: Đợi đến khi nước sôi thì cho 1 thìa giấm vào. Đun thêm 30 phút rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước dùng thịt bò, khuấy đều cho mì mềm và ngấm gia vị. Chú ý khi khuấy dùng lực vừa phải và không khuấy quá nhiều

Bước 5: Khi mì đã mềm, múc mì ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn mì Udon kèm với rau sống và nước tương Nhật Bản để tăng mùi vị nhé.